© 2015 by Bao Long Company

213 đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam

08 - 39 272 092

Fax

028-7300 2797

0937 797 808

Phone

BẾP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ MÁY, CÔNG XƯỞNG

Nhà bếp yêu cầu có tuổi thọ vận hành lâu dài thường được kiến ​​trúc sư thiết kế, không may đây là những người có kiến ​​thức về dịch vụ ăn uống hạn chế. Có quá ít tài liệu để hỗ trợ yêu cầu thiết kế bếp. Trường hợp khác, trong quá trình mở rộng bếp có sẵn, đã đưa đến nhu cầu phát triển thành nhà bếp trung tâm tiêu chuẩn để sử dụng, kích thước các loại bếp khác nhau và cách bố trí cũng sẽ khác đi. Khi bếp được đưa vào hoạt động, việc linh hoạt đáp ứng một loạt các nhu cầu trong dịch vụ ăn uống đã trở nên rõ ràng, bao gồm:

(1) Các dịch vụ cơ bản như cung cấp thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho các nhóm đối tượng khác nhau.

(2) Các loại dịch vụ bữa ăn như phong cách nhà hàng trong các phòng ăn cao cấp, các phòng ăn chức năng nhỏ hơn và dịch vụ phòng

(3) Những thay đổi menu tùy theo sở thích của khu vực, tôn giáo, sắc tộc

(4) Khả năng thích nghi chế biến thực phẩm theo mùa, thị trường.

(5) Các mức kỹ năng khác nhau của nhân viên nhà bếp

(6) Hoạt động phụ trợ khác

(7) Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Cần lưu ý thêm việc chuẩn hóa các thông số kỹ thuật của thiết bị cho phép đàm phán trực tiếp với các nhà sản xuất chứ không phải là các nhà phân phối hoặc đại lý mua đi bán lại là rất cần thiết để không gặp trục trặc trong việc triển khai về sau. Sau khi nhà bếp sau khi được đưa vào hoạt động cần được kiểm tra bằng thẩm định, đánh giá thông qua tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc phỏng vấn nhân viên và quan sát hoạt động thực hiện công việc trong nhà bếp. Ngoài việc đảm bảo công năng chính, các yếu tố thiết kế bếp khác cần lưu ý bao gồm:

(1) Hạn chế tường bên trong không gian bếp

(2) Sắp xếp dây chuyền nấu ăn gần với khu ra khay suất ăn

(3) Đặt khay sao cho thuận tiện vận chuyển các khay chứa

(4) Nhiều ổ cắm điện để tạo điều kiện di chuyển hoặc bổ sung các thiết bị nhỏ

(5) Có khả năng mở rộng quầy càng nhiều càng tốt để cho phép bổ sung hoặc di chuyển các thiết bị nấu ăn

(6) Có khả năng tăng diện tích các khu vực làm lạnh và lưu trữ.

Please reload